Trong bối cảnh nhiều kênh đầu tư lên xuống thất thường, việc tìm kiếm cơ hội gia tăng lợi nhuận của giới đầu tư đang hướng về thị trường bất động sản, và đất nền vẫn được đánh giá là điểm hẹn sáng giá của dòng tiền.

“Sức khỏe” bấp bênh của các kênh đầu tư

Thời gian gần đây, sự biến động của các kênh đầu tư khiến nhiều người lo ngại. Còn nhớ ngày 7/3/2022 giá vàng đã cán mốc 73,5 triệu/lượng, tăng gần 4 triệu đồng/lượng chỉ trong vòng nửa ngày, cao hơn giá vàng thế giới tới 17 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn sau đó giá vàng đã sụt giảm. Việc triển khai các chính sách làm giảm lạm phát, gia tăng giá trị đồng USD của Chính phủ Mỹ được xem là nguyên nhân chính dẫn đến kết quả này. Trước sức ép của đồng USD, phần lớn giới đầu cơ nhận định thị trường vàng sẽ không có cơ hội khởi sắc.

Sự rung lắc còn được ghi nhận tại thị trường chứng khoán. Sau thời gian tăng trưởng nóng, hàng loạt mã cổ phiếu nằm sàn, gây ra tình trạng thua lỗ cho nhà đầu tư trên diện rộng. Nhiều nhà đầu tư F0 vốn thiếu kinh nghiệm đã buộc phải nhanh chóng thoái vốn, cắt lỗ để chuyển kênh đầu tư, và thị trường bất động sản chính là đích ngắm phù hợp trong giai đoạn hiện nay.

Mặc dù thị trường năm 2021 phải hứng chịu những tác động nặng nề của dịch bệnh nhưng những động lực mới đã và đang thúc đẩy thị trường phục hồi nhanh chóng từ những tháng đầu năm 2022. Thống kê của Bộ Xây dựng cho thấy, mặc dù nền kinh tế có sự giảm phát nhưng giá bất động sản vẫn liên tục tăng. Tính đến cuối năm 2021, giá căn hộ chung cư đã tăng bình quân khoảng 5 – 7%; giá nhà ở riêng lẻ trong dự án tăng 15 – 20%; giá đất nền tăng 20 – 30% so với thời điểm cuối năm 2020. Đây được xem là những tiền đề thuận lợi cho các loại hình nhà ở, đặc biệt là phân khúc đất nền trong năm 2022.

Điểm sáng đầu tư tại thị trường Quảng Ngãi

Trong số những thị trường đất nền đang nhận được sự chú ý của giới đầu tư, Quảng Ngãi được đánh giá là sở hữu nhiều lợi thế cạnh tranh bởi nhiều yếu tố như vị trí, quỹ đất sạch, mức giá hấp dẫn. Đơn cử như dự án Sunshine Central nằm ở vị trí Nằm trong trung tâm hành chính huyện Mộ Đức. Đất sinh ra địa linh nhân kiệt Việt Nam Bác Phạm Văn Đồng 1km, Gần Biển Đức Minh 3km, gần chợ Đồng Cát 1km, gần trang trại bò Sữa Vinamilk 3km. Kết nối cao tốc Bắc Nam chỉ 3km.

Với vị trí này dự án không chỉ giúp cư dân tiếp cận nhanh chóng đến hệ thống dịch vụ – tiện ích đã hiện hữu trong khu vực mà còn nằm trong vùng quy hoạch chiến lược phát triển kinh tế giai đoạn mới của tỉnh.

Đại diện một sàn giao dịch cho biết: “Do dự án có vị trí đắc địa bậc nhất khu vực và số lượng có hạn nên ngay từ ngày đầu ra mắt Sunshine Central Quảng Ngãi đã được nhiều nhà đầu tư săn đón”. Được biết hiện nay đơn vị phân phối Đại Thắng Miền Trung chào bán đất nền với mức giá rất hấp dẫn chỉ từ 8 triệu đồng/m2. 100% lô đất tại dự án đã được cấp sổ đỏ nhằm đảm bảo pháp lý minh bạch, giúp nhà đầu tư yên tâm khi tham gia giao dịch tại dự án.

Đất nền tại Sunshine Central Quảng Ngãi được giới đầu tư săn đón