Không phải cứ ‘buôn nước bọt’ là ra tiền, nghề môi giới BĐS cần nhiều kỹ năng hơn thế!

Thứ nhất, nói về người làm nghề này phải kể đến mức thu nhập hấp dẫn, chỉ cần chốt được lô đất tốt là đã ăn hoa hồng bằng vài tháng lương đi làm công sở, lại ít rủi ro và dễ dàng hơn nhiều.

50 SẮC THÁI CỦA NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN VÔ CÙNG THÚ VỊ

Thứ hai, làm nghề này cũng giúp bạn nhanh nhẹn, tháo vát và khôn ngoan hơn. Đâu chỉ có thể đứng đó vẫy nhiệt tình là khách sẽ chốt mua. Làm môi giới là phải có những kiến thức về đất đai, xã hội, kiến trúc, phong thủy để tư vấn đúng với sở thích, nhu cầu của khách hàng.

Tiếp theo về phần mềm thì phải đảm bảo là có kỹ năng giao tiếp hơn người, làm sao để thuyết phục được khách hàng một cách khéo léo, có mối quan hệ xã giao rộng rãi. Đó là cả một nghệ thuật, phải tư duy, học hỏi mỗi ngày.

Phí môi giới cho thuê nhà mới nhất hiện nay - Nguồn Nhà đất

Nếu thể hiện được là một môi giới có tâm, am hiểu thị trường và nắm bắt nhu cầu của khách, sợ gì không có người mua? Khi đã quen nghề và xây dựng được mối quan hệ rộng, mỗi tháng chỉ cần bán thành công một, hai căn nhà thì có thể hưởng ngay vài chục triệu đồng, thậm chí hàng trăm triệu tiền hoa hồng rồi.

Tất nhiên không có nghề nào không khổ. Môi giới BĐS cũng là nghề dễ vỡ mộng nhất. Đừng có là sinh viên mới ra trường chưa có kĩ năng gì mà lơ mơ mù quáng sa chân vào những lời mời gọi đầy hấp dẫn để rồi chỉ tháng sau là không trụ nổi trong nghề. Vì làm môi giới lương cứng thấp lắm, phải để dành tiền chạy quảng cáo Facebook tìm kiếm khách hàng. Rồi cũng phải biết làm sao để tỉnh táo, vững vàng, “lì mặt” nghe khách từ chối, phàn nàn. Làm môi giới BĐS cũng nên làm với sự tâm huyết, và trái ngọt sẽ đến sớm thôi. Đừng chỉ nghe mác ‘cò đất’, ‘môi giới’ mà bỏ lỡ công việc đầy thú vị này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *