Dự án “Nhà máy sản xuất vật liệu bán dẫn United States Enterprises” có tổng vốn đầu tư 110 triệu USD, diện tích 102.200 m2 dự kiến sẽ khởi công xây dựng vào quý II/2021 và hoạt động chính thức vào quý II/2023.

Ngày 21/1, Ban Quản lý Khu công nghệ cao (CNC) và các khu công nghiệp Đà Nẵng (BQL) cho biết, đơn vị vừa cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án “Nhà máy sản xuất vật liệu bán dẫn United States Enterprises”, với tổng vốn đầu tư 110 triệu USD, diện tích 102.200 m2. Giai đoạn 1 có quy mô 61.578 m2, vốn đầu tư 66 triệu USD, dự kiến khởi công xây dựng quý II/2021 và hoạt động chính thức vào quý II/2023.

Dự án được đăng ký thực hiện bởi 2 nhà đầu tư ông Ha Vinh Ly và bà Nhe Thi Le (quốc tịch Mỹ), hiện là chủ sở hữu của Công ty HAYWARD QUARTZ TECHNOLOGY INC tại Thung lũng Silicon Mỹ, là nhà cung cấp hàng đầu hỗ trợ tất cả các OEM – Original Equipment Manufacturer (Nhà sản xuất thiết bị gốc) trong phân khúc kinh doanh chất bán dẫn.

Dự án Nhà máy sản xuất vật liệu bán dẫn United States Enterprises nằm trong khu sản xuất của Khu CNC Đà Nẵng, chuyên sản xuất khối silic tinh thể, các chi tiết, cụm chi tiết bằng silic, gốm, thạch anh, đá sa phia, thủy tinh, kim loại, hợp kim, phi kim, nhựa polymer và bằng các vật liệu bán dẫn khác cho các loại máy móc thiết bị sản xuất trong ngành công nghiệp bán dẫn/điện tử như hệ thống máy móc thiết bị để xử lý wafer.

Công ty Mỹ đầu tư 110 triệu USD vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng - Ảnh 1.

Ảnh phối Dự án Nhà máy sản xuất vật liệu bán dẫn United States Enterprises. Ảnh: Ban quản lý Khu CNC và các KCN Đà Nẵng.

Được biết, đây là dự án FDI lớn thứ 2 cũng đến từ Mỹ đầu tư vào Khu CNC Đà Nẵng sau dự án Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine của Công ty UAC.

Theo BQL, tính đến nay, Khu CNC Đà Nẵng đã thu hút 23 dự án, trong đó 11 dự án  FDI có tổng vốn đầu tư 510,1 triệu USD (chiếm tỷ lệ 65,6%) và 12 dự án trong nước với vốn đầu tư là 6.291 tỷ đồng.