Tiềm năng phát triển đường Nguyễn Tất Thành từ quy hoạch Vịnh Đà Nẵng

Đường Nguyễn Tất Thành nằm trên mặt biển Vịnh Đà Nẵng ngay tại trung tâm thành phố nhưng vẫn còn nguyên sơ nên giá trị đất mặt biển chưa được khai thác hết tiềm năng vốn có.

Trong khi giá trị đất mặt biển đường Võ Nguyên Giáp – Đà Nẵng hay đường Trần Phú – Vịnh Nha Trang đã lên cao thì thời gian gần đây các nhà đầu tư thông minh, đặc biệt các nhà đầu tư đến từ Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đã nhanh chân bắt đầu chuyển hướng sang khu vực biển Nguyễn Tất Thành để đón đầu sự dịch chuyển phát triển của thành phố.  

Theo đồ án điều chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội thành phố Đà Nẵng đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại quyết định số 393/QĐ-TTg ngày 19/3 thì:

Điểm nhấn trong kế hoạch chính là đề án xây dựng Vịnh Đà Nẵng thành khu vực có kiến trúc và dịch vụ đặc sắc, một phần của Vịnh sẽ trở thành “đô thị trên biển”, có chính sách riêng để thu hút đầu tư. Vịnh Đà Nẵng có vẻ đẹp tự nhiên quý giá, là một trong những vịnh đẹp của thế giới nhưng chưa được khai thác hết tiềm năng. Do đó, khai thác Vịnh Đà Nẵng là một trong những kế hoạch lớn trong thời gian tới để góp phần nâng cao giá trị du lịch và tầm vóc của thành phố. 

Tiềm năng phát triển đường Nguyễn Tất Thành từ quy hoạch Vịnh Đà Nẵng - Ảnh 1.

Sơ đồ điều chỉnh không gian phát triển vùng ven mặt nước về phía Vịnh Đà Nẵng đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045

Ngoài điểm nhấn là quy hoạch một phần của Vịnh Đà Nẵng sẽ trở thành “đô thị trên biển” thì một số dự án đang tập trung triển khai sẽ thúc đẩy khu vực Vịnh Đà Nẵng phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới phải kể đến như: Dự án xây dựng cảng biển Liên Chiểu là một trong những dự án cảng biển quốc tế lớn nhất cả nước, khi hoàn thành sẽ góp phần tăng cường vị thế của Đà Nẵng như một trung tâm logistics quốc tế quan trọng. 

Tiềm năng phát triển đường Nguyễn Tất Thành từ quy hoạch Vịnh Đà Nẵng - Ảnh 2.

Phối cảnh dự án xây dựng cảng biển Liên Chiểu

Dự án được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm là dự án Vinpearl Làng Vân lên tới khoảng 1000 ha đã khởi công gồm các khu nghỉ dưỡng, dịch vụ vui chơi giải trí cao cấp bậc nhất Đà Nẵng. 

Tiềm năng phát triển đường Nguyễn Tất Thành từ quy hoạch Vịnh Đà Nẵng - Ảnh 3.

Lễ khởi động triển khai dự án Vinpearl Làng Vân

Đặc biệt, thành phố Đà Nẵng cũng đang triển khai đầu tư 4 quảng trường, bãi tắm kết hợp công viên biển và quy hoạch cảnh quan bãi biển dọc tuyến đường Nguyễn Tất thành để thúc đẩy phát triển du lịch, kinh tế đô thị khu vực Vịnh Đà Nẵng.

Tiềm năng phát triển đường Nguyễn Tất Thành từ quy hoạch Vịnh Đà Nẵng - Ảnh 4.

Phối cảnh quảng trường, bãi tắm kết hợp công viên biển đường Nguyễn Tất Thành

Ngoài ra, các dự án với quy mô lớn khác cũng đang được triển khai như: Dự án Mikazuki Spa & Hotel Resort của Nhật Bản hiện nay đã cơ bản hoàn thành, bắt đầu đi vào hoạt động. Dự án khu nghỉ dưỡng Nam Ô resort khoảng 25ha của Trung Thủy Group. Mới đây nhất là dự án căn hộ Asiana Đà Nẵng của Gotec Land cuối đường Nguyễn Tất Thành đang thi công phần thân và mở bán với giá từ 55 tr/m2.  

Vài năm tới, khi các dự án dọc tuyến đường Nguyễn Tất Thành được hoàn thành thì tiềm năng giá trị bất động sản dọc tuyến đường này sẽ tăng trưởng mạnh mẽ và phát huy hết giá trị tiềm năng vốn có chưa được khai phá.

Theo Nhịp sống kinh tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *