TBCKVN – Tại Đà Nẵng, trong năm 2018, ngoài phân khúc đất nền hoạt động rất mạnh và sôi động, những sản phẩm nghỉ dưỡng có cam kết lợi nhuận cũng đạt mức độ cạnh tranh khá cao. Xu hướng cho thấy, các sản phẩm có khả năng gia tăng giá trị trong tương lai, quyền sở hữu rõ ràng với số lượng có hạn sẽ có nhiều cửa để phát triển.
Theo tìm hiểu, từ cuối năm 2018, phân khúc condotel đã tạo nguồn cung tích lũy lên 8.601 căn. Hiện đang có thêm 6.500 căn hộ khách sạn mới đang được xây dựng để đưa ra thị trường trong năm 2019. Việc này cũng sẽ gây ra nhiều thách thức cho phân khúc condotel trước bài toán cân đối cung – cầu.

Thành phố đà nẵng
Thành phố đà nẵng

Ông Phạm Lâm – Tổng giám đốc công ty DKRA Việt Nam, khẳng định rằng trong năm nay thị trường nhà đất tại TP.HCM tiếp tục “chững” lại, ít nhất là phải qua hết nửa năm mới có đà phục hồi. Chính điều này đang giúp đẩy mạnh dòng tiền “chảy” vào thị trường nhà đất tại những địa phương có lợi thế khác, bởi nhu cầu vẫn đang tăng cao ở mọi phân khúc.

Đất nền dự án Nam Đà Nẵng sẽ thế nào trong năm 2019?
Chưa có dấu hiệu nào cho thấy Đà Nẵng đang ở trong tình trạng bong bóng thị trường
“Bằng việc siết chặt giải quyết thủ tục đầu tư dự án mới, nguồn cung nhà đất tại TP.HCM sẽ giảm rõ rệt trong năm nay, thay vào đó nhiều chủ đầu tư đang ráo riết săn quỹ đất tại nhiều địa phương xa để tạo dòng tiền, kéo theo làn sóng đầu tư mới tại những khu vực mới nổi”.

Cũng theo ông Lâm, các thị trường truyền thống hiện nay đang rơi vào tình trạng bão hoà, do vậy nhà đầu tư luôn tìm kiếm những yếu tố mới tại một số địa phương. Trong năm 2019, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Đồng Nai,… rất có thể sẽ trở thành điểm đến hàng đầu cho các nhà đầu tư bất động sản bởi nơi đây đang hội đủ các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hoà”.

Đất nền dự án tại nam Đà Nẵng
Đất nền dự án tại Nam Đà Nẵng

Thực tế, trong vòng vài năm trở lại đây, mật độ xây dựng tại các khu đô thị của TP. Đà Nẵng tăng lên đáng kể do sự gia tầng về dân số thành phố, cũng như sự “nở ra” của các khu công nghiệp. Bên cạnh đó, một số người có tiền nhàn rỗi thay vì gửi ngân hàng thì chọn mua đất nền, xem đây là “của để dành” chờ thời điểm tăng giá bán ra.

Ở thời điểm hiện tại, đất nền dự án nam Đà Nẵng từ vùng nông thôn đến thành thị trên địa bàn thành phố được rao bán rất nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội và các Trung tâm môi giới bất động sản được dựng lên ngay tại dự án. Những nơi được rao bán đất nền, nhà ở nhiều nhất vẫn phải kể đến địa bàn quận Liên Chiểu, Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn…và nhu cầu người mua tiếp tục tăng cao, mặc dù giá chào bán cũng đã tăng từ 15-30% trong hơn một năm qua.

Giá đất tại khu vực ven biển dọc theo trục đường Võ Nguyên Giáp, mặt đường được xác định khoảng 300 triệu đồng/m2 (tăng gấp đôi so với cùng kỳ 2017). Các trục đường lớn lớp trong mặt tiền ven biển có mức giá khoảng 200 triệu đồng/m2 và các đường nhỏ từ trên 100 triệu – 150 triệu đồng/m2 tùy vị trí.

Tổng quan đất nền dự án nam Đà Nẵng
Tổng quan đất nền dự án nam Đà Nẵng

Theo nhận định của giới kinh doanh, đầu tư bất động sản, đến nay vẫn chưa có một dấu hiệu nào cho thấy sẽ vỡ “bong bóng” bởi khu vực này vẫn còn những hấp lực riêng. Bên cạnh những nhà đầu tư đến từ nơi khác, tại đây vẫn còn có nhiều người dân địa phương đang có những nhu cầu thực tế về nhà ở.

Về vấn đề này, ông Võ Văn Cường, Phó Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Đà Nẵng cho rằng, trên thực tế đã có không ít nhà đầu tư lo ngại chu kỳ 10 năm xảy ra cho thị trường bất động sản Đà Nẵng. Tuy nhiên, khác với thời điểm 2008, thị trường bất động sản ở Đà Nẵng giá sản phẩm trên thị trường vẫn không hề giảm.

Đặc biệt, tại các đô thị mới ở khu vực phía nam Đà Nẵng, giá trị đất nền vẫn tương đối ổn định; thậm chí những khu đất ven biển có vị trí đẹp còn tăng giá nhẹ ngay cả khi thị trường bất động sản đang có dấu hiệu chững lại.

Còn theo nhận định của đại diện một số doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, trong năm 2019, thị trường bất động sản gồm các dự án tại nam Đà Nẵng sẽ là giai đoạn giảm giá, và sẽ chỉ giảm sâu ở những nơi thời gian qua bị đẩy lên cao gấp 2-3 lần.

Sự phát triển thị trường bds nam đà nẵng
Sự phát triển thị trường bds nam Đà Nẵng

Mới đây, TP. Đà Nẵng đã công bố danh mục gồm 44 dự án đang xúc tiến đầu tư trong và ngoài nước, trong đó có 16 dự án ở lĩnh vực với quy mô khá lớn trị giá hàng trăm triệu USD. Đồng thời, TP. Đà Nẵng đang tiến hành điều chỉnh quy hoạch chung của thành phố đến năm 2030, tầm nhìn 2050 thông qua các dự án phát triển đô thị mới. Mọi thông tin về chiến lược này sẽ được công bố trong chương trình “Tọa đàm mùa Xuân 2019”, dự kiến diễn ra vào ngày 1/3/2019 với sự có mặt của hàng trăm nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Xem thêm : bất động sản nam đà nẵng